Quốc lộ N2 quy hoạch mở rộng như thế nào

XEM THÊM

Tuyến đường N2 là trục đường thiết yếu nằm trong quy hoạch ngành giao thông vận tải đường bộ khu vực Nam bộ. Nối giữa Quốc lộ 22 và Quốc lộ 30 đi xuyên qua khu vực Đồng Tháp Mười.

Đây còn là một phần của Đường Hồ Chí Minh còn gọi là cao tốc Bắc - Nam phía tây, kéo dài từ Chơn Thành, Bình Phước đến Rạch Sỏi Kiên Giang dài 440 km và kết thúc tại mũi đất Cà Mau.

Tuyến qua 8 tỉnh, thành phố: Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Cần Thơ, Kiên Giang và Cà Mau. Tạo kết nối giao thông chặt chẽ giữa các vùng này sẽ là động lực để giao thương kinh tế du lịch phát triển.

Các phương tiện giao thông từ các khu vực miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên khi về đến TP. HCM theo quốc lộ 1A rẽ quốc lộ 22 rồi vào tuyến đường này về các tỉnh miền Tây rất dễ dàng. Tiết kiệm được nhiều thời gian và giảm thiểu mật độ giao thông trên quốc lộ.
Sunteccity là đại đô thị được Novaland phát triển tại Thủ Thừa, Long An với quy mô lên đến 1825ha được quy hoạch đồng bộ phát triển gần 10000 sản phẩm kèm hàng loạt tiện ích hấp dẫn. Sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu mua để ở và mua đầu tư của khách hàng Miền Bắc, Miền Tây và nhiều khách hàng khác.

Quý khách hàng quan tâm đầu tư hãy tham khảo ngay những phân tích giá bán tại : SUNTEC CITY LONG AN

Ngoài ra dự án đang có nhiều sản phẩm có vị trí đẹp kèm tiềm năng tăng giá cao cùng hàng loạt các chính sách hấp dẫn. Quý khách hàng quan tâm đầu tư hãy tham khảo ngay những phân tích tại đây :

+ Phân tích giá bán & chính sách tốt của nhà phố tại : LIÊN KẾ SUNTEC CITY LONG AN

+ Phân tích giá bán & chính sách tốt của biệt thự tại : VILLAS SUNTEC CITY

+ Phân tích giá bán & chính sách tốt của shophouse tại : SHOPHOUSE SUNTEC CITY THỦ THỪA

Thông tin nâng cấp quốc lộ N2 mới nhất

Quy hoạch và tiến độ nâng cấp hoàn thành của tuyến đường N2 như thế nào?

Tuyến đường bắt đầu từ Chơn Thành - Đức Hòa - Thạnh Hóa - Tân Thạnh - Mỹ An (Tháp Mười) - Vàm Cống (Lấp Vò) - Lộ Tẻ (Long Xuyên) - Rạch Sỏi (Rạch Giá). Được chia là 2 giai đoạn để phát triển

Giai đoạn 1:

Đoạn từ Ngã Ba Hòa Khánh - Đức Hòa đi Quốc lộ 62 Thạnh Hóa dài 40,6km, chiều rộng 9m đã hoàn thành vào năm 2007.

Giai đoạn 2:

Đoạn Chơn Thành – Đức Hòa: Dài 84km, mặt đường rộng 27m. Trong đó có 73,55 km chưa hoàn thiện, sẽ được nâng cấp thành tuyến Chơn Thành – Đức Hòa và sẽ hoàn thành vào 2025.

Đoạn Đức Hòa – Mỹ An: Dài 81 km quy mô đường cấp IV, có định hướng sau năm 2030 sẽ được nâng cấp làm tuyến cao tốc với quy mô 4 làn xe.

Đoạn Mỹ An – Cao Lãnh: Có độ dài 26.164 km, thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc với tốc độ thiết kế 100 km/h
Đoạn Cao Lãnh – Vàm Cống: Tổng chiều dài là 49 km.

Đoạn Lộ Tẻ – Rạch Sỏi: Có độ dài 51km hiện đã thông xe vào tháng 1 năm 2021.

Đoạn Rạch Sỏi – Vĩnh Thuận: Có tổng chiều dài tuyến khoảng 65,3km và 26 chiếc cầu các loại.

Đoạn Năm Căn – Đất Mũi: Dài hơn 58 km.

Hiện tại của tuyến đường lưu thông kết nối các tỉnh với nhau luôn có lưu lượng xe tải và xe khách di chuyển nhanh, dễ xảy ra tai nạn cùng với lòng đường hẹp vì thế chính phủ có thông tin sẽ mở rộng đường quốc lộ ra và bên dưới là những hình ảnh hiện tại của tuyến đường N2.

Tuyến đường N2 ảnh hưởng gì đến bất động sản vùng và Suntec City Long An?

Tuyến đường này đi xuyên suốt từ miền Đông đến Tây Nam bộ. Giảm áp lực, tăng tốc độ lưu thông, rút ngắn thời gian đi lại của người dân các tỉnh Long An, TP. HCM... Tạo hành lang kết nối các vùng kinh tế trọng điểm của Việt Nam và cả vùng kinh tế trọng điểm của Campuchia.

Tạo mạng lưới giao thông hoàn thiện, kết nối hiệu quả đến các trung tâm đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An và các tỉnh lân cận. Tăng thêm tính hấp dẫn, mở ra cơ hội thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, đô thị cùng thương mại - dịch vụ… cho cả vùng.

Đồng thời ảnh hưởng đến giá trị của bất động trong khu vực. Trong đó, có khu đô thị Suntec City nằm ngay trên mặt tiền QLN2 hưởng được trọn vẹn lợi thế do tuyến đường này mang lại, nhất là khi việc nâng cấp, mở rộng hoàn thành.

Không chỉ tạo ra thuận tiện cho cuộc sống người dân, dễ dàng thu hút khách hàng đến dự án mà còn là điều kiện thuận lợi để khai thác thương mại, kinh doanh buôn bán. Đặc biệt, tác động làm giá bán dự án Suntec City tăng cao.
Hy vọng qua bài viết về Quốc lộ N2 trên mà SaleReal  đã chia sẻ và phân tích mong sẽ giúp ích cho khách hàng tìm hiểu và đầu tư các dự án xung quanh tuyến đường này.
Quốc lộ N2 là một hạ tầng giao thông lớn, đi qua 8 tỉnh miền Nam với độ dài 440 km. Giữ vai trò cực kỳ quan trọng không chỉ về mặt giao thông mà còn kể cả mặt kinh tế quốc phòng an ninh.

Từ khi hình thành đến nay QLN2 đã làm thay đổi bộ mặt của những địa phương mà nó đi qua. Tác động đến quá trình đô thị hóa với sự đổ xô của nhiều tập đoàn lớn dọc theo tuyến đường này, gần đây có tập đoàn Novaland với dự án Suntec City phát triển tại Đức Hòa, Long An.

Để quý khách nắm rõ hơn về thông tin quy hoạch, nâng cấp mở rộng quốc lộ N2. Mời quý khách đồng hành cùng nhóm chuyên gia SaleReal tham khảo những đánh giá phân tích trong bài viết dưới đây.
Bản đồ hướng đi của tuyến đường quốc lộ N2
Thông tin tuyến đường N2
Thực tế tuyến đường ql N2
Hình ảnh thực tế về quốc lộ N2
Hình ảnh thực tế về quốc lộ
Phối cảnh tổng quan dự án

TIN TỨC LIÊN QUAN:

ĐĂNG KÝ NHẬN
Bảng giá & ưu đãi độc quyền 15 căn giá tốt nhất tháng này

đăng ký ngay

*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

BẢNG GIÁ và ưu đãi 15 căn giá tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

TÔI MUỐN NHẬN NGAY