Quốc lộ 50B - Quy hoạch & tiến độ mới nhất 2022

XEM THÊM

Quốc lộ 50B là tuyến giao thông trọng điểm nối TP. HCM với tỉnh Long An và Tiền Giang, nằm trong quy hoạch mạng lưới giao thông đường bộ thời kỳ 2021 - 2030.

Với tổng mức đầu tư 18.600 tỷ đồng, khi hoàn thành hứa hẹn đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời tác động tích cực đến nhiều dự án bất động sản trong khu vực như Suntec City.

Bài viết dưới đây sẽ được SaleReal chia sẻ chi tiết về tuyến đường này.
Quý khách hàng quan tâm và đang có ý định tìm kiếm một nơi để an cư cũng như đầu tư tại khu vực Long An thì chúng tôi đánh giá Suntec City rất đáng để lựa chọn. Quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin, kèm phân tích nên mua tại: SUNTEC CITY

Sắp tới dự án sẽ mở bán dòng nhà phố, biệt thự và shophouse,... Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn thì chúng tôi có bài viết phân tích chi tiết như sau:

+ Giá bán & phân tích nhà phố tại: NHÀ PHỐ SUNTEC CITY

+ Giá bán & phân tích biệt thự tại: BIỆT THỰ SUNTEC CITY

+ Giá bán & phân tích shophouse tại: BÁN SHOPHOUSE SUNTEC CITY

Quốc lộ 50B đi qua các địa phận nào?

Quốc lộ 50B là trục đường huyết mạch nối TP. HCM và 2 tỉnh miền tây, tổng chiều dài toàn tuyến dài 55,6 km. Trong đó đoạn qua HCM là 5.8 km, qua tỉnh Long An dài 35.6 km và qua Tiền Giang là 14.2 km.

Có điểm đầu từ cuối đường Phạm Hùng qua cầu Kênh Cây Khô, thuộc xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, Hồ Chí Minh. Và kết thúc tại vòng xoay Trung Lương, điểm giao giữa Quốc lộ 1Quốc lộ 60.

Tuyến đường này đi qua địa phận huyện Bình Chánh tới huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ, Châu Thành thuộc tỉnh Long An. Sau đó vượt cầu Bình Cách đến huyện Chợ Gạo và TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang và qua sông Bảo Định.

Tuyến đường đóng vai trò rất quan trọng trong việc kết nối giao thông, phát triển hạ tầng đô thị và kinh tế - xã hội của các địa phận nó chạy qua. Đồng thời, giảm áp lực giao thông trên Quốc lộ 1, Quốc lộ 50, giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông.

Quy hoạch và tiến độ Quốc lộ 50B ra sao?

Tuyến đường Quốc lộ 50B sẽ khởi công từ năm 2023, hoàn thành xây dựng giai đoạn 1 vào năm 2026. Với tổng mức đầu tư phần đường giai đoạn 1 - đoạn qua tỉnh Long An là 18.673 tỷ đồng. Có quy hoạch thể:

Đoạn qua TP. HCM và tỉnh Tiền Giang thiết kế 6 làn xe nền đường rộng 40m, mặt đường thảm bê tông nhựa (BTN) rộng 22.5m, vận tốc thiết kế (vtk) là 80km/h.

Đoạn qua tỉnh Long An:
  • Phân đoạn 1: Dài 2.75km từ ranh TP. HCM đến Quốc lộ 50 đi qua huyện Cần Giuộc có nền đường rộng 40m, mặt đường thảm BTN rộng 22.5m gồm 6 làn xe có vtk 80km/h.
  • Phân đoạn 2: Từ Quốc lộ 50 đến sông Vàm Cỏ Đông dài 16.45km có nền đường rộng 78m, mặt đường 49m gồm 12 làn xe, trong đó trục chính có vtk: 80km/h.
  • Phân đoạn 3: Từ sông Vàm Cỏ Đông đến ranh Tiền Giang dài 16.4km thiết kế tương tự như phân đoạn 2.
Bên cạnh đó còn xây dựng nhiều cây cầu quy mô lớn như: Cầu Vàm Cỏ Tây, cầu Vàm Cỏ Đông và cầu Cần Giuộc,…

Hiện tại, chính quyền các địa phương đã bố trí nhiều khu tái định cư để đảm bảo người dân đủ điều kiện định cư và hưởng lợi từ dự án QL50B. Đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh Long An.

Quốc lộ 50B có tác động ra sao đến Suntec City?

Khi tuyến QL50B hoàn thành sẽ giúp kết nối giao thông với đường Vành đai 3Vành đai 4, góp phần tăng cường kết nối tới các cửa ngõ quốc tế đường biển qua cảng nước sâu Thị Vải - Cái Mép, cảng Hiệp Phước và cảng Long An.

Tạo ra quỹ đất chỉnh trang và đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, thu hút đầu tư phát triển các khu dân cư, khu công nghiệp, thương mại dịch vụ dọc hai bên tuyến. Hơn nữa mang lại nhiều giá trị cho các dự án khu vực, trong đó không thể không kể đến Suntec City.

Đây là dự án khu đô thị cao cấp do tập đoàn Novaland triển khai tại Quốc lộ N2, huyện Thủ Thừa, Long An. Tích hợp nhiều khu công nghiệp trong tương lai đây sẽ là nơi sinh sống của nhiều chuyên gia, kỹ sư,… Trong và ngoài nước.

Khi sống tại dự án, cư dân sẽ hưởng được giao thông thuận lợi nhờ tuyến Quốc lộ mang lại, dễ dàng kết nối đến thành phố hay các tỉnh miền Tây khác.

Cũng thu hút một lượng lớn khác khu vực này cho dự án. Không những thế còn giúp giá bất động sản tăng cao, tạo ra lợi nhuận vượt trội cho các nhà đầu tư.
Phối cảnh dự án Suntec City Long An
Qua bài viết sau, hy vọng quý khách nằm được tổng quan thông tin cũng như vai trò của tuyến Quốc lộ 50B.

TIN TỨC LIÊN QUAN:

ĐĂNG KÝ NHẬN
Bảng giá & ưu đãi độc quyền 15 căn giá tốt nhất tháng này

đăng ký ngay

*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

BẢNG GIÁ và ưu đãi 15 căn giá tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

TÔI MUỐN NHẬN NGAY