Quy hoạch đường vành đai 3 ra sao? Tiến độ khởi công khi nào?

XEM THÊM

Đường Vành Đai 3 là một hạ tầng giao thông quốc gia có tổng chiều dài là 97,7km với sơ bộ tổng mức đầu tư lên tới 75.378 tỷ đồng. Sẽ được khởi công vào năm 2023, dự kiến hoàn thành vào năm 2025 và thông toàn tuyến, đi vào hoạt động vào năm 2026.

Đi qua địa phận 3 tỉnh Đồng Nai 11,26 km, Bình Dương 10,76 km, Long An 6,81 km và TP. HCM dài 47,51km. 

Có quy hoạch theo tiêu chuẩn đường cao tốc tại đô thị. Quy mô 6 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp hai bên, cho xe lưu thông với vận tốc 100km/h.
Khi tuyến đường Vành Đai 3 đi vào vận hành và thông xe sẽ giúp bất động sản vùng tăng mạnh giúp khách hàng kết nối về dự án Suntec City để trải nghiệm tiện ích trong đại đô thị hơn 1.800ha được nhiều hơn. Quý khách hàng quan tâm đầu tư hãy tham khảo ngay thông tin tại: SUNTEC CITY

Ngoài ra dự án đang có nhiều sản phẩm như nhà phố, shophouse, biệt thự. Quý khách hàng quan tâm đầu tư hãy tham khảo ngay những phân tích tại :

+ Phân tích giá bán và lý do nên mua nhà phố tại: NHÀ PHỐ SUNTEC CITY

+ Phân tích giá bán và lý do nên mua shophouse tại: BÁN SHOPHOUSE SUNTEC CITY

+ Phân tích giá bán và lý do nên mua biệt thự tại: BIỆT THỰ SUNTEC CITY LONG AN

Vành Đai 3 đi qua đâu?

Quy hoạch đường Vành Đai 3

Dự án Vành Đai 3 TPHCM được chia thành 4 đoạn để triển khai xây dựng.

Đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch có chiều dài 34,3km đi qua tỉnh Đồng Nai và TP.HCM. Bắt đầu tại cao tốc Bến Lức – Long Thành (huyện Nhơn Trạch) cũng là đầu của đường. Kết thúc tại quận 9, cắt QL1A (Xa lộ Hà Nội) tại ngã ba Tân Vạn.

Đoạn Bình Chuẩn – Tân Vạn dài 16,7km. Đi qua tỉnh Bình Dương cơ bản đã đưa vào khai thác.

Đoạn QL.22 – Bình Chuẩn dài 19,1 km. Đi qua địa phận Bình Dương và TP.HCM có tổng mức đầu tư ước tính khoảng 10.000 tỷ đồng. 

Đoạn Bến Lức – QL22 dài 28,9 km. Đi qua địa phận TP.HCM và Long An. Có điểm cuối cùng tại cao tốc Trung Lương (huyện Bến Lức), cũng là điểm kết thúc của toàn công trình. 

Bên cạnh đó, còn các hạng mục thành phần: Cầu Nhơn Trạch bắc qua sông Đồng Nai, dự án thành phần 1A, 1B, dự án thành phần 2.

Tiến độ dự án Vành Đai 3 đến đâu?

Đường Vành Đai 3 có thời gian triển khai trước dự định 6 tháng. Với kế hoạch cụ thể.

Từ 5/8/2022 đến 15/11/2022: Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường. 

Từ 10/08/2022 đến 30/11/2022: Lập báo cáo nghiên cứu khả thi cho từng dự án thành phần.

Từ 10/08/2022 - 30/09/2022: Bàn giao hồ sơ và cọc giải phóng mặt bằng cho địa phương.

Từ 01/10/2022 đến 30/3/2024: Thi công giải phóng mặt bằng.

Bắt đầu ngày 30/11/2022 - 30/6/2023: Lựa chọn nhà thầu xây lắp, tư vấn giám sát và khởi công.

Ngày 30/06/2023: Tiến hành thi công.

Ngày 30/6/2026: Hoàn thành toàn bộ, đưa vào hoạt động.
Đường Vành Đai 3 là tuyến đường giao thông trọng điểm của miền Nam với mức đầu tư khủng lên đến 75.378 tỷ đồng. Đi qua địa phận tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai và TP. HCM.

Mở ra không gian mới, tạo động lực phát triển mới giúp TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tiếp tục giữ vai trò đầu tàu trong kinh tế. Đồng thời mang lại lợi thế cho các khu đô thị xung quanh như Aqua City và Suntec City Long An.

Vậy, Vành Đai 3 TPHCM tiến độ thi công đến đâu? Bao giờ sẽ hoàn thành? Khi đi vào vận hành sẽ ảnh hưởng như thế nào đến 3 tỉnh thành? Cùng nhóm chuyên gia bất động sản SaleReal tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Tác động của đường Vành Đai 3 đến Suntec City của tập đoàn Novaland ra sao?

Tuyến đường góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông địa phương, tạo liên kết vùng chặt chẽ giữa Long An với các khu vực tỉnh Đông Nam Bộ. Vừa thuận lợi về mặt giao thông vừa tạo điều kiện để kinh tế xã hội và quá trình đô thị hóa phát triển. 

Khách hàng của Đông Nam Bộ sẽ dễ dàng đến dự án nghỉ dưỡng vào dịp cuối tuần, lễ tết hay cư dân Suntec City Long An cũng dễ dàng kết nối đến các vị trí trọng điểm khác của khu vực. Đây là yếu tố thu hút hấp dẫn khách hàng về sinh sống thu hút nhiều khách hàng đến đây hơn.

Hơn nữa, tuyến đường này còn giúp giá bán bất động sản khu vực nó đi qua tăng vượt bậc khi hoàn thành, thúc đẩy giá bán dự án tăng cao. Tạo ra lợi nhuận ưu Việt cho các khách hàng khi đầu tư sở hữu sản phẩm dự án ngay bây giờ.

Suntec City Long An là dự án khu đô thị sinh thái cao cấp của tập đoàn Novaland phát triển tại Long An có không gian thoáng mát, trong lành và được đầu tư hàng loạt tiện ích. Đặc biệt, nằm tại vị trí hưởng toàn bộ lợi thế do đường Vành Đai 3 mang lại khi hoàn thành.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến đường Vành Đai 3 mà các chuyên gia bất động sản SaleReal vừa tổng hợp và phân tích. Hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng khi đầu tư các dự án đặc biệt là dự án Novaland.
Bản đồ đường Vành Đai 3

TIN TỨC LIÊN QUAN:

ĐĂNG KÝ NHẬN
Bảng giá & ưu đãi độc quyền 15 căn giá tốt nhất tháng này

đăng ký ngay

*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

BẢNG GIÁ và ưu đãi 15 căn giá tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

TÔI MUỐN NHẬN NGAY