Quy hoạch đường sắt TP.HCM - Cần Thơ ra sao? Khi nào triển khai?

XEM THÊM

Đường sắt TP.HCM - Cần Thơ là dự án quan trọng quy mô lớn của quốc gia, đạt tổng chiều dài là 174km với tổng vốn 7 tỷ USD, đi qua 6 tỉnh, thành gồm Bình Dương, TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và Cần Thơ.

Vậy tuyết đường sắt được quy hoạch ra sao? Những thắc mắc của quý khách sẽ được đội ngũ SaleReal giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.
Suntec City là khu đô thị sinh thái - giải trí được ra mắt tại Quốc lộ N2, Long An. Hứa hẹn trong tương lai sẽ đem đến cho khách hàng một nơi an cư cũng như đầu tư lý tưởng.

Tham khảo thông tin, giá bán chi tiết tại: SUNTEC CITY

Ngoài ra, để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về từng dòng sản phẩm mở bán tại dự án thì chúng tôi có bài viết phân tích như sau:

+ Giá bán & phân tích nhà phố tại: NHÀ PHỐ SUNTEC CITY

+ Giá bán & phân tích biệt thự tại: BIỆT THỰ SUNTEC CITY

+ Giá bán & phân tích shophouse tại: SHOPHOUSE SUNTEC CITY LONG AN

Đường sắt TP.HCM - Cần Thơ được quy hoạch ra sao? Khi nào triển khai?

Đường sắt TP.HCM - Cần Thơ là dự án nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025. Có tổng chiều dài toàn tuyến là 134,9km, đi qua 6 tỉnh, thành gồm Bình Dương, TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và Cần Thơ.

Được quy hoạch có 9 nhà ga, điểm đầu là tại ga Tân Kiên,TP.HCM và điểm cuối tại ga Cần Thơ,TP. Cần Thơ. Ngoài ra, còn có tuyến nhánh như:
  • Tuyến nhánh đi qua TP.HCM và Long An: chiều dài 44km, bắt đầu từ ga Thanh Phú, Long An qua cảng Hiệp Phước và cảng quốc tế Long An.
  • Tuyến đi qua Quận 12, huyện Hóc Môn, Quận Bình Tân và huyện Bình Chánh: chiều dài 33,23 km. 
Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 10 tỷ USD, trong đó tuyến chính TP.HCM - Cần Thơ là 4.445,49 triệu USD, tuyến nhánh Thanh Phú - Hiệp Phước là 791,35 triệu USD và 4,6 tỷ USD còn lại sẽ đầu tư ga đô thị và các hạng mục khác trong công trình.

Tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ là đường đôi, sử dụng khổ đường sắt tiêu chuẩn 1.435 mm, tốc độ thiết kế 190 km/h cho tàu khách và 120 km/h cho tàu hàng.

Theo kế hoạch dự án sẽ triển khai trong năm 2024 phải hoàn thành thiết kế, để chuẩn bị cho các công tác thi công trong giai đoạn 2025 – 2030. Nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Giá vé đường sắt TP.HCM - Cần Thơ ra sao?

Mức giá vé cụ thể cho từng chặng được dự kiến như sau:
  • TP.HCM - Long An: giá vé 120.000 đồng/vé.
  • TP.HCM - Tiền Giang: giá vé 280.000 đồng/vé.
  • TP.HCM - Vĩnh Long: giá vé 325.000 đồng/vé.
  • TP.HCM - Cần Thơ: giá vé 400.000 đồng/vé.

Những giá trị mà đường sắt TP.HCM - Cần Thơ mang lại cho Suntec City?

Khi đi vào khai thác tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ sẽ rút ngắn thời gian đi từ Cần Thơ đến TP.HCM chỉ còn 75-80 phút thay vì đi đường bộ mất từ 3-4h như hiện nay.

Đồng thời cũng sẽ giúp cho du khách ở khắp các tỉnh thành trong khu vực ĐBSCL có thể dễ dàng đến vui chơi ở Suntec City hơn. Điều này cũng giúp cho dự án ngày càng sầm uất hơn, mang những tiềm năng khai thác bền vững và lâu dài

Bên cạnh, tuyến đường sắt cũng là động lực cho sự phát triển khu vực Long An, kéo theo giá trị của dự án cũng ngày càng tăng trưởng nhanh và mạnh trong tương lai.
Phối cảnh dự án Suntec City Long An
Qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sân golf Hoàn Cầu và giúp tìm được một nơi giải trí phù hợp.

TIN TỨC LIÊN QUAN:

ĐĂNG KÝ NHẬN
Bảng giá & ưu đãi độc quyền 15 căn giá tốt nhất tháng này

đăng ký ngay

*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

BẢNG GIÁ và ưu đãi 15 căn giá tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

TÔI MUỐN NHẬN NGAY