Quy hoạch mở rộng Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận mới nhất 2022

XEM THÊM

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận là một đoạn của tuyến cao tốc Bắc - Nam, giữa vai trò kết nối các tỉnh Tây Nam Bộ với TP. HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đã đi vào khai thác từ tháng 04/2022, đã góp phần giảm tải áp lực giao thông lên tuyến Quốc lộ 1. Đồng thời, thúc tiến quá trình đô thị hóa, mang lại lợi thế cho nhiều dự án bất động sản khu vực.

Để quý khách nắm rõ những thông tin chi tiết của tuyến cao tốc này, hãy đồng hành cùng đội ngũ SaleReal qua bài viết dưới đây.
Quý khách hàng quan tâm tới dự án Novaland và đang có ý định mua ở cũng như đầu tư có thể tham khảo qua dự án Suntec City. Đây là khu đô thị sinh thái - giải trí được ra mắt tại Quốc lộ N2, Long An. Quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo thông tin, giá bán chi tiết tại: SUNTEC CITY

Sắp tới dự án sẽ mở bán dòng nhà phố, biệt thự và shophouse,... Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn thì chúng tôi có bài viết phân tích chi tiết như sau:

+ Giá bán & phân tích nhà phố tại: NHÀ PHỐ SUNTEC CITY LONG AN

+ Giá bán & phân tích biệt thự tại: GIÁ BIỆT THỰ SUNTEC CITY

+ Giá bán & phân tích shophouse tại: SHOPHOUSE SUNTEC CITY

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận quy hoạch ra sao?

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận là một tuyến giao thông trọng điểm của tuyến cao tốc Bắc - Nam, phía Đông đi qua địa phận 5 huyện của Tiền Giang là Mỹ Tho, Châu Thành, Thị xã Cai Lậy, Cai Lậy và Cái Bè.

Với lộ trình di chuyển bắt đầu tại nút giao Thân Cửu Nghĩa, cao tốc TP.HCM - Trung Lương, sau đó chạy song song đường Quốc lộ 1 và kết thúc tại nút giao An Thái Trung, Quốc lộ 30, đây cũng là điểm đầu của đường dẫn cầu Mỹ Thuận 2.

Đạt tổng chiều dài toàn tuyến là 51km, quy mô 4 làn xe mà không có làn dừng khẩn cấp, vận tốc thiết kế 80km/giờ.

Tổng mức đầu tư cho giai đoạn 1 là 12.668 tỷ đồng, đầu tư theo hình thức đối tác công thương (BOT thu phí), được khởi công năm 2009 và đã chính thức thông xe từ tháng 4/2022.

Cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận có thu phí không?

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã bắt đầu thu phí từ 0h ngày 9/8/2022 với mức phí được áp dụng như sau:
  • Xe ô tô dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn và các loại buýt: giá vé 103.000 đồng
  • Xe ô tô từ 12 - 30 chỗ, xe tải 2 - 4 tấn: giá vé 154.000 đồng.
  • Xe khách 31 chỗ trở lên, xe tải từ 4 - 10 tấn: giá vé 180.000 đồng
  • Xe tải từ 10 - 18 tấn, xe container 20 feet: giá vé 231.700 đồng.
  • Xe ô tô tải từ 18 tấn trở lên và xe container 40 feet: giá vé 334.700 đồng.

Kế hoạch mở rộng dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ra sao?

Là tuyến đường có lưu lượng giao thông qua lại lớn, nhưng hiện tại toàn tuyến không có làn dừng khẩn cấp, chưa đảm bảo được phù hợp quá trình khai thác khi phương tiện gặp sự cố. Vậy nên, việc mở rộng là hết sức cần thiết và cấp bách.

Mới đây, sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời về việc xây dựng làn đường dừng khẩn cấp trên tuyến cao tốc. Từ 4 làn đường lên 6 làn đường ( bao gồm làn dừng khẩn cấp).

Việc mở rộng nhằm góp phần giảm ùn tắc và tai nạn giao thông đáng kể cho Quốc lộ 1 và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng của tỉnh Tiền Giang và các tỉnh khu vực ĐBSCL.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận mang lại giá trị gì cho Suntec City?

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận cùng với tuyến cao tốc TP. HCM - Trung Lương hoàn thiện, tạo nên mạng lưới liên thông mạnh mẽ giữa TP.HCM, Long An và 13 tỉnh ĐBSCL.

Giúp việc di chuyển được nhanh chóng và thuận tiện hơn, rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển và thúc đẩy giao thương phát triển kinh tế khu vực. Từ đó mang lại nhiều lợi thế cho các dự án bất động sản trong khu vực, đáng chú ý với Suntec City do Novaland triển khai tại Quốc lộ N2, Thủ Thừa, Long An.

Hạ tầng giao thông đường bộ không chỉ là động lực để giúp phát triển kinh tế xã hội ở khu vực, đây còn là sức bật cực mạnh sự giá tăng giá trị nhanh và mạnh của dự án. Mang đến tiềm năng sinh lời vượt bậc nếu quý khách đầu tư Suntec City tại thời điểm này.
Phối cảnh dự án Suntec City Long An
Qua thông tin đã chia sẻ trên. hy vọng quý khách có thêm nguồn tham khảo giá trị về cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

TIN TỨC LIÊN QUAN:

ĐĂNG KÝ NHẬN
Bảng giá & ưu đãi độc quyền 15 căn giá tốt nhất tháng này

đăng ký ngay

*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

BẢNG GIÁ và ưu đãi 15 căn giá tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

TÔI MUỐN NHẬN NGAY