Tiến độ Cao tốc Bến Lức - Long Thành đã đến đâu? Khi nào hoàn thành?

XEM THÊM

Cao tốc Bến Lức – Long Thành một trong những tuyến giao thông huyết mạch quốc gia được khởi công vào tháng 07/2014 với vốn đầu tư 31.000 tỷ đồng. 

Do nhiều nguyên nhân nên đã trì quãng vào năm 2019. Sau những năm trì quảng cao tốc đã được quyết định được tái khởi công và việc đẩy nhanh tiến độ đang rất cần thiết, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025. 

Tuyến đường có tổng chiều dài 57,8km đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai (28,7km), TP.HCM (26,4 km) và Long An (2,7km). Được thiết kế 4 làn xe chạy và hai làn dừng khẩn cấp có vận tốc lưu thông 100 km/h

Với điểm đầu từ nút giao với đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An và điểm kết thúc tại nút giao với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (dự kiến khởi công) huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. 

Bên cạnh đó còn có nhiều hạng mục thành phần đã và đang hoàn thành như: Cầu Bình Khánh, Cầu Phước Khánh, nút giao, cầu vượt và trạm thu phí…
Quý khách đang tìm hiểu và có ý định mua Suntec City thì nên tham khảo bài viết cập nhật thông tin, giá bán, chính sách bán hàng và phân tích lý do nên mua của SaleReal tại: SUNTEC CITY LONG AN

Ngoài ra, chúng tôi có bài viết phân tích chi tiết các dòng sản tại dự án như nhà phố, biệt thự, shophouse. Quý khách có thể xem bài viết dưới đây:

+ Bài viết tổng hợp giá bán nhà phố và phân tích tại: NHÀ PHỐ SUNTEC CITY LONG AN

+ Bài viết tổng hợp giá bán biệt thự và phân tích tại: BIỆT THỰ SUNTEC CITY

+ Bài viết tổng hợp giá bán shophouse và phân tích tại: SHOPHOUSE SUNTEC CITY

Quy hoạch cao tốc Bến Lức - Long Thành ra sao?

Tiến độ cao tốc Bến Lức Long Thành đã đến đâu?

Cao tốc Bến Lức - Long Thành đã đạt 80% khối lượng nhưng vì nhiều lý do đã bị trì hoãn vào năm 2019 và được khởi công lại vào cuối năm 2022, dự kiến thông toàn tuyến vào quý III/2025.

Hiện tại, toàn bộ mặt bằng đã được giải phóng và bào giao. Cách điểm đầu công khoảng 8km, nút giao với quốc lộ 1A (Bình Chánh, TP HCM) được thiết kế gồm cầu vượt, vòng xoay đã hình thành.

Đoạn đi qua Bình Chánh được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A. Phần lớn đã trải nhựa, lắp lan can, dải phân cách, một số đoạn kẻ vạch đường... Người dân có thể lưu vào để đi tắt ra quốc lộ 1A. 

Cầu Bình Khánh khởi công 8/2015 dài 2,76 km bắt qua sông Soài Rạp nối huyện Nhà Bè và Cần Giờ TP. HCM. Đã thi công được khoảng 70% tiến độ.

Đoạn đường qua xã Phước Thái huyện Long Thành, Đồng Nai cũng đã thi công được 62%...

Hình ảnh thực tế tiến độ cao tốc Bến Lức - Long Thành:

Cao tốc Bến Lức - Long Thành mang lại điều gì cho Suntec City

Khi hoàn thành cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ kết hợp cùng đường Vành Đai 3 tạo thành một vòng tròn giao thông khép kín hoàn chỉnh bao phủ các quận huyện thành phố, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực.

Bên cạnh đó, cao tốc còn tác động đến quá trình đô thị hóa và sự phát triển kinh tế du lịch của địa phận mà nó đi qua. Suntec City Long An là một khu đô thị cao cấp với quy mô hơn 1.800ha do tập đoàn Novaland tại Đức Hòa, Long An, nằm trong khu vực hưởng trọn vẹn lợi thế do cao tốc này mang lại.
Cao tốc Bến Lức - Long Thành dự án giao thông trọng điểm quốc gia thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam. Trục đường này có chiều dài hơn 57km đi qua địa phận tỉnh Long An, Đồng Nai và TP. HCM.

Khi hoàn thành cao tốc sẽ giúp kết nối giao thông Đồng bằng sông Cửu Long và vùng Đông Nam bộ, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bên cạnh đó, còn tác động đến các dự án trong khu vực, nổi bật là khu đô thị hơn 1.800ha Suntec City do tập đoàn Novaland phát triển.

Trong bài viết sau, nhóm chuyên gia SaleReal sẽ chia sẻ thông tin tổng quan, tiến độ cùng ý nghĩa cao tốc Bến Lức Long Thành. Mời quý khách tham khảo.
Sơ đồ cao tốc Bến Lức - Long Thành
Cao tốc sẽ giúp dự án liên kết dễ dàng với HCM và các tỉnh thành Đông Nam bộ. Mang đến sự kết nối giao thông linh hoạt, cư dân sẽ thuận lợi và nhanh chóng di chuyển đến dự án hoặc ngược lại, vì thế sẽ thu hút đông đảo hàng hàng về an cư.

Xung quanh cao tốc sẽ là nơi cư dân hội tụ về sinh sống, doanh nghiệp về phát triển. Giúp khu vực trở nên sôi động, thị trường thay đổi, giá trị bất động sản tăng nhanh. Đây cũng là yếu tố thúc đẩy giá bán các sản phẩm dự án nâng cao, tạo lợi nhuận cho các nhà đầu tư. 

Vừa rồi là những thông tin về cao tốc Bến Lức - Long Thành. Hy vọng đáp ứng được những vấn đề quan tâm của khách hàng.
Phối cảnh dự án Suntec City Novaland

TIN TỨC LIÊN QUAN:

ĐĂNG KÝ NHẬN
Bảng giá & ưu đãi độc quyền 15 căn giá tốt nhất tháng này

đăng ký ngay

*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

BẢNG GIÁ và ưu đãi 15 căn giá tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

TÔI MUỐN NHẬN NGAY